Danh mục sản phẩm

Bệnh hôi nách và cách chữa bệnh hôi nách

time Tuesday, 02/10/2018
user Đăng bởi Admin

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách 

 

Bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, người bị hôi nách thường tự ti, mặc cảm, không dám tiếp xúc với người đối diện.

Tình trạng hố nách có mùi khó chịu chủ yếu là do các vi khuẩn gây nên. Khi vùng da dưới cánh tay tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt thì vùng hốc nách sẽ trở nên ẩm ướt. Nhiệt độ cũng là nguyên nhân khiến các vi khuẩn gây mùi hình thành và phát triển. Các vi khuẩn này tiết ra một chất đó là 3-methyl 2-hexenoic Acid – thủ phạm gây nên mùi hôi khó chịu.

                             >>> Mẹo trị hôi nách nhờ cà chua 

                                    Trị hôi nách vĩnh viễn nhờ gừng tươi 

nguyen-nhan-benh-hoi-nach
Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách

 

Bệnh hôi nách do tuyến mồ hôi trên cơ thể gây nên và có cả yếu tố di truyền. Triệu chứng của bệnh bắt đầu phát triển ở tuổi dậy thì do sự thay đổi nội tiết tố. Và những nguyên nhân làm cho người mắc phải cảm thấy hôi hơn là do chế độ ăn uống nhiều chất cay nóng, cafein… và khi vận động nhiều cơ thể càng tiết ra mồ hôi nhiều hơn dưới vùng nách ẩm ướt càng làm cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở, đó là loại axit béo không bão hòa có mùi hôi khó ngửi.

Ngoài ra bệnh hôi nách còn được gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách và nó không ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Có những lầm tưởng về hôi nách là do mặc chung quần áo những không phải như vậy bệnh hôi nách không lây qua đường tiếp xúc thông thường.

 

Khi bạn bị hôi nách, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là vùng nách cần luôn khô ráo, tránh mặc đồ bó sát vùng nách, ăn đồ ăn có ít chất kích thích và uống nhiều nước để bài tiết chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Dùng các loại khử mùi cho vùng nách cũng có hiệu quả nhất định.

Ngoài ra, các loại thức ăn như: hành tây, thức ăn cay nóng, thực phẩm có chứa cafein… cũng khiến bạn tiết ra mùi hôi nách khó chịu
Bị hôi nách còn có thể do bạn quá căng thẳng. Khi bạn căng thẳng, kích động; các tuyến mồ hôi sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm… một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi.
Theo một nghiên cứu mới đây, bị hôi nách còn có thể do di truyền .

Cách chữa trị bệnh hôi nách 

Có nhiều cách chữa trị hôi nách. Nếu bị hôi nách nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh nách hàng ngày cho sạch sẽ và thoa một lớp phấn thơm để ngăn chặn mùi hôi khó chịu.

cach-dieu-tri-hoi-nach
Cách điều trị hôi nách 

Có nhiều phương pháp trị hôi nách dân gian mà bạn có thể tham khảo như:

Dùng phèn chua chưng lên cho đến khi trở thành dạng cục ( có thể dùng tay bóp mịn) rồi nghiền mịn thoa lên nách ngày 1-2 lần.
Dùng bột hoạt thạch đã được nghiền mịn rồi thoa lên nách ngày 1-2 lần.
Hiện nay có rất nhiều phương pháp để làm giảm mùi và chữa trị hôi nách nhưng không có phương pháp nào làm vĩnh viễn hết bệnh hôi nách.Để triệt để mùi hôi vĩnh viễn bạn có thể dùng thuốc trị hôi nách vĩnh viễn kết hợp lăn khử mùi amway để đạt hiệu quả cao nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

%} Hotline: 0934 465 189