Danh mục sản phẩm

Dấu hiệu cảnh báo bạn bị thiếu vitamin C

time Tuesday, 02/10/2018
user Đăng bởi Admin

Vitamin C có tác dụng quan trọng tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật Vitamin C còn có rất nhiều tác dụng quan trọng khác nữa, như góp phần vào sự hình thành collagen, tăng trưởng tế bào, mô cơ thể, táo tạo da, tăng cường sự lưu thông tuần hoàn và giúp cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh. Nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin C sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Dưới đây là  những dấu hiệu thiếu vitamin C và bạn cần bổ sung ngay để đáp ứng nhu cầu :


Thực phẩm chứa nhiều vitamin C 

Giảm cân

Thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được và thậm chí khiến một người nào đó trở nên gầy gò. Đây là hiện tượng phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng.

 

Đau người

Cơ bắp, khớp mỏi và đau báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin C. Đôi khi triệu chứng này không được chú ý hoặc bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp.

 

Mệt mỏi

thieu-vitamin-c dan-den-met-moi
Thiếu vitamin C dẫn đến mệt moi

Người thiếu vitamin C rất dễ bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Khó chẩn đoán rằng cơ thể thiếu vitamin C nếu chỉ dựa trên dấu hiệu mệt mỏi.Thay đổi tâm trạng

Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của một người. Người thiếu vitamin C sẽ thường xuyên nóng nảy và dễ bị kích động, ngay cả khi đây không phải là tính cách của họ.

 

Bầm tím

Một dấu hiệu chỉ ra rằng bạn gặp vấn đề với lượng vitamin C là khi xuất hiện vết bầm tím dễ dàng. Nếu bạn thấy mình bị bầm tím khi chỉ va chạm rất nhẹ, hoặc bầm tím không giải thích được và không nhớ vì sao nó xuất hiện, hãy nói chuyện với bác sĩ.


Vấn đề răng miệng

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, thiếu nó có thể gây tụt lợi. Đây một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng.

 

Tóc và da khô

dau-hieu-thieu-vitamin -c
dấu hiệu thiếu vitamin C

Tóc khô, ngay cả khi đã dưỡng ẩm, và da khô, bị kích ứng hoặc mẩn đỏ mặc dù đã sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm, cũng là một dấu hiệu cho thấy lượng vitamin C chưa đủ.Thiếu collagen làm da bạn khô, sạm đi kém sức sống.


Nhiễm trùng

Vitamin C cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch bị tổn thương, khiến bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khác thường xuyên hơn.
Nếu có hai hoặc nhiều hơn các triệu chứng mô tả ở trên, bạn nên gặp bác sĩ. Một xét nghiệm máu đơn giản sẽ tiết lộ lượng vitamin C của bạn có nằm trong mức khỏe mạnh hay không.

Để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thee bạn tham khảo Nutrilite Active 8 Bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và các vitamin B giúp hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, cho cơ thể hoạt động bền bỉ.

              Xem thêm: Chức năng quan trọng của vitamin C đối với sức khỏe 

                                Cách trị ụn từ vitamin C 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0934 465 189