Danh mục sản phẩm

Ngủ không sâu giấc nguyên nhân do đâu

time Tuesday, 02/10/2018
user Đăng bởi Admin

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ 

Cuộc sống bận rộn ngày càng làm cho người ta ngủ không sâu giấc. Nhưng không phải không có cách làm cho chúng ta có một giấc ngủ ngon. Làm việc, nghỉ ngơi, ngủ là một chu kỳ sống của con người, cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Thường thì trong mỗi một ngày, ngủ chiếm khoảng 1/3 thì giờ, nhưng nó đóng vai trò thiết yếu để bồi dưỡng và dự trữ sức lực chuẩn bị cho ngày mới. Dưới đây là một số nguyên nhân ngủ không sâu giấc

ly-do-ban-ngu-khong-sau-giac
Lý do bạn ngủ không sâu giấc

 

Ăn trước khi ngủ:
 
 Thói quen ăn nhẹ trước khi ngủ sẽ làm tăng lượng a-xít trong thực quản, gây nên chứng ợ nóng trong khi ngủ, đột ngột thức giấc giữa đêm vì những cơn ho.
 
Tư thế ngủ không đúng: 
 
Thói quen ngủ úp mặt hoặc gập cong người dễ gây ra hiện tượng tức thở khi ngủ. Việc úp mặt thường tạo nên những giấc ngủ không liên tục bởi nó làm ảnh hưởng đến nhịp thở và không tốt cho tim. Gập cong người sẽ gây ra đau lưng,ngủ không sâu giấc, ngủ không được thoải mái.

Dùng thức uống có hàm lượng cồn hay cafein cao trước khi ngủ: 


 nguyen-nhan-gay-ra-mat-ngu
Nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ


Các loại thức uống này khiến cơ thể có cảm giác mơ màng, trằn trọc và hay trở mình, gây khó ngủ.
 
 Ánh sáng phòng ngủ quá mạnh: cũng là một trong các nguyên nhân khiến giấc ngủ không sâu, hay trằn trọc.
 
Thở bằng miệng khi ngủ:
 
Cần nhờ người thân quan sát xem mình có thói quen này không. Nếu có, và kèm theo tật ngáy sẽ làm tăng tình trạng mất nước, dẫn đến khô, rát miệng, họng làm cho giấc ngủ không sâu và hay thức giấc.
 
Để quạt thẳng vào người khi ngủ: 


 nguyen-nhan-giac-ngu-khong-sau
Nguyên nhân bạn bị mất ngủ 


Thói quen này rất có hại. Quạt mạnh và trực tiếp vào cơ thể làm gia tăng tình trạng mất cân bằng nước, dễ gây khô miệng, đau rát họng, thậm chí gây viêm họng, dẫn tới ngủ không sâu, mơ màng, hay thức giấc.
 
Mở cửa sổ khi ngủ: sẽ làm gia tăng tình trạng ô nhiễm, nhất là trong các đô thị, những chất gây dị ứng bên ngoài sẽ vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng tới mắt, da và hơi thở làm gián đoạn giấc ngủ say.
 
Phòng ngủ quá lạnh, phòng ngủ có mùi lạ, ban ngày ngủ quá nhiều… cũng là một trong những nguyên nhân làm cho giấc ngủ không sâu, hay trằn trọc, thức giấc. Với những người khó ngủ, cần xem lại các yếu tố trên nhằm có hướng khắc phục.
 
Bên cạnh đó bạn có thể uống bổ sung thêm thực phẩm chức năng vision Mistik giúp cải thiện tình trạng mất ngủ của bạn, điều hòa huyết áp, bồi bổ cho sức khỏe.

 

Các bạn tam khảo các loại thực phẩm chức năng vision trong danh mục sản phẩm của chúng tôi.

       Các  bài viết liên quan: Vision là gì? Thực phẩm chức năng vision có tốt không

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

%} Hotline: 0934 465 189