Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

time Tuesday, 02/10/2018
user Đăng bởi Admin

Ung thư là một loại bệnh đặc trưng bởi sự tăng trưởng tế bào mất kiểm soát. Các tế bào này phát triển và phân chia không ngừng, nhưng lại không thực hiện các chức năng bình thường, không chết đi, tạo thành một khối u. Khối u này có thể phát triển và can thiệp vào các cơ quan khác, gây hại cho cơ thểHiện nay nguyên nhân gây bệnh ung thư  tuyến giáp chưa được xác định chính xác. Theo các chuyên gia một số yếu tố được biết đến làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh có thể kể đến đó là:

 

ung-thu-tuyen-giap
Tình trạng của ung thư tuyến giáp 

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

-         Hệ miễn dịch bị rối loạn.

Rối loạn hệ miễn dịch được coi là nguyên nhân đầu tiên gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Đối với người khỏe mạnh hệ miễn dịch có tác dụng sản xuất ra các kháng thể giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, virut gây hại từ môi trường sống. Khi hệ miễn dịch bị rối loạn chức năng này bị suy giảm tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại tấn công vào cơ thể trong đó có tuyến giáp. Việc suy giảm hệ miễn dịch không chỉ là nguyên nhân bệnh UT tuyến giáp mà còn gây ra những bệnh lý nguy hiểm khác.

-         Thiếu Iot.

 Một chế độ ăn uống thiếu iot cũng là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh. Để làm rõ mối quan hệ giữa sự có mặt của iot với nguy cơ mắc bệnh các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát đối với những người dân sống ở vùng núi và vùng biển. Kết quả nghiên cứu cho biết những người sống ở vùng núi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người sống ở vùng biển.

 

 

-         Phơi nhiễm bức xạ.

Việc phơi nhiễm bức xạ không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý ung thư tuyến giáp mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh như ung thư vòm họng, UT gan, UT phổi, UT não, dị tật bẩm sinh…Thông thường bệnh nhân sẽ không nhận thấy những tác động của tia bức xạ trong vài năm đầu mà có thể vài năm sau đó. Việc chụp X-Quang, CT cắt lớp, siêu âm thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm với các tia phóng xạ nên các bậc phụ huynh nên hạn chế việc cho bé tiếp xúc với các nguồn phóng xạ trên để đảm bảo sức khỏe và tránh nguy cơ mắc bệnh.

-         Tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý về tuyến giáp sẽ được các bác sỹ chỉ định uống iot phóng xạ cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh. Lý giải nhận định này các bác sỹ cho biết việc sử dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ ngăn chặn cơ thể tổng hợp hoocmon T4 khiến tuyến giáp bị suy giảm chức năng. Đối với những bệnh nhân được chỉ định sử dụng phương pháp này thông thường phải sử dụng đến hết đời.

-         Người có tiền sử mắc các bệnh về tuyến giáp.

Theo thống kê những người từng mắc một số bệnh lý về tuyến giáp như bướu cổ, baazado có nguy cơ mắc các bệnh lý về tuyến giáp cao hơn những người khỏe mạnh mặc dù họ đã được điều trị dứt điểm.

Trên cơ sở tìm ra những nguyên nhân gây bệnh các bác sỹ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả nhất.các y bác kỹ khuyên bệnh nhân nên dùng thảo dược  có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp rất hiệu quả. Đồng thời ancan còn giúp tăng cường thể trạng, nâng cao hệ miễn dịch và hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

%} Hotline: 0934 465 189