Danh mục sản phẩm

Phương pháp bảo vệ gan an toàn

time Tuesday, 02/10/2018
user Đăng bởi Admin

Gan là một bộ phận làm việc không mệt mỏi, nó được coi là “nhà máy hóa học” của cơ thể con người. Một khi cơ năng của gan bị suy thoái thì các cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu liên đới, gây ra các loại bệnh khác nhau. Do đó, để duy trì sức khỏe, chúng ta phải đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ gan của mình.

ho-tro-va-bao-gan
Hỗ trợ và bảo vệ gan

Gan còn là một cơ quan nội tạng cứng và giữa gan với các cơ quan khác trong cơ thể có một mối quan hệ chặt chẽ, cho nên gan thường phải chịu những ảnh hưởng liên đới của các bộ phận khác. Hiểu được tầm quan trọng của gan, chúng ta phải thật chú ý chăm sóc và bảo vệ lá gan thật tốt

Bảo vệ lá gan như thế nào?


Chúng ta cần ăn uống khoa học và điều độ

ho-tro-va-bao-vê-gan
Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho gan


Chúng ta nên rèn cho mình một thói quen ăn uống đúng giờ giấc và định lượng. Nên ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả để đại tiện được dễ dàng, giúp cho gan giảm bớt gánh nặng. Nếu không may bị bệnh gan, chúng ta cần ăn uống nhiều chất bổ dưỡng cho gan: lượng protein cao, lượng mỡ thấp, lượng đường đầy đủ, vitamin phong phú để cung cấp thêm protein và vitamin cho cơ thể.

 

 

Không nên uống thuốc bừa bãi

 


Đối với một số loại thuốc mà tác dụng phụ của nó ảnh hưởng đến gan thì cũng có thể dẫn đến các bệnh về gan nếu người bệnh uống quá nhiều hoặc uống thuốc bừa bãi. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng một loại thuốc nào đó, nhất là các loại thuốc tránh thai và thuốc cảm cúm.


Cai rượu

dieu-tri-benh-gan
Không hút thuốc lá rượu bia để ngăn ngừa bệnh gan


Đối với các lá gan bình thường thì uống một chút rượu cũng không có hại nhiều nhưng nếu uống quá nhiều thì lại rất có hại. Còn những người đã bị bệnh gan mà uống rượu thì không khác gì một hành động tự sát. Do đó, một khi lá gan đã có bệnh thì kiêng rượu là điều cực kỳ cần thiết.

Chủ động phòng chống viêm gan


Tiêm vacxin phòng chống bệnh viêm gan là một cách tích cực nhất để phòng chống bệnh gan. Ngoài ra, chúng ta cần chú ý đến các con đường lây truyền bệnh như cẩn thận khi truyền máu, tiêm, châm cứu, xăm mình, dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu… với người bệnh gan. Chúng ta làm tốt các biện pháp phòng bệnh bao nhiêu thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh càng thấp bấy nhiêu.

Sử dụng viên uống nutrilite milk thistle giúp hỗ trợ và bảo vệ chức năng gan thành phần chứa các thảo mộc làm mát gan, thanh lọc cơ thể để mang lại hiệu quả cao nhất.

   Xem thêm:  Danh sách sản phẩm chứa nhiều omega 3

                          Chức năng quan trọng của vitamin C đối với cơ thể

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

%} Hotline: 0934 465 189